KHÔNG DÙNG KEM CHỐNG NẮNG KHI DƯỠNG DA LÀ MỘT SAI LẦM TO LỚN CỦA MÌNH

Không dùng kem chống nắng khi dưỡng da một sai lầm phổ biến rất nhiều chị em phụ nữ mắc phải. Một số chị em đi làm trong nhà tưởng rằng việc dùng kem chống nắng là việc thừa thãi. Nhưng những trải nghiệm dưới đây của mình sẽ giải đáp các thắc mắc đó cho chị em.

Trong bài viết này mình muốn chia sẻ một trải nghiệm về việc chăm sóc da cũng như thói quen sử dụng kem chống nắng của mình đã thay đổi ra sao. Mình hy vọng trải nghiệm này sẽ giúp ích cho rất nhiều bạn trong group.

Mọi việc bắt đầu với thói quen chăm sóc da của mình. Mình vốn dĩ thực sự không thích dùng kem chống nắng cho lắm.

Da mình vốn là da loại hỗn hợp thiên dầu, nhạy cảm, vì vậy khi mới bắt đầu tập tành dùng kem chống nắng, thì mình hay gặp phải tình trạng bết dính, không thẩm thấu. Đây thực sự là một trải nghiệm không mấy thoải mái với bản thân mình. “thực sự lúc đấy mình cũng chưa biết đến việc có hai loại kem chống nắng là dạng vật lý và dạng hóa học nên mới thành ra như vậy”

Hơn nữa, một lý do khác khiến mình cũng khá ngại sử dụng kem chống nắng đó là việc tẩy trang. Như các bạn biết, bôi kem chống nắng mà không tẩy trang thì dù có rửa cả tấn sữa rửa mặt cũng như không. Mà ôi thôi, các việc này mất thời gian kinh luôn ý. Thế là từ đó, mình cũng chỉ trùm áo khoác khi ra ngoài thôi, chứ cũng chả thèm dùng kem chống nắng luôn.

Và kết quả lả mặt mình nó lúc nào cũng đen hơn so với phần tay, hay phần chân. da cứ ngăm ngăm khó chịu cực kì. Chưa kể giờ mới biết, mặc áo cũng chả cản được tia UV, da thì vẫn đen mà chẳng tác dụng mấy.

Vậy mình đã dưỡng da lại như thế nào???

Việc khiến mình bắt đầu dùng kem chống nắng nói riêng và dưỡng da nói chung lại bắt nguồn từ một lần mình đi soi da. như mọi người biết thì khi soi da mình sẽ biết được da mình được bảo vệ ra sao, cũng như kiểm tra được mức độ bảo vệ của loại kem chống nắng mà mình đang xài.

Và đoán xem. Mình được cảnh báo là da có dấu hiệu lão hóa sớm. Lúc này, mới bất giác sợ, một nhân viên văn phòng 28 tuổi hay ngồi máy lạnh và ít khi hứng nắng mà còn bị lão hóa da do nắng.

Lúc này mình mới nhận thức được sự quan trọng của việc bảo vệ da. Từ đó mình bắt đầu dưỡng da lại và việc đầu tiên mình làm đó là chọn lại kem chống nắng:

Chọn lại kem chống nắng phù hợp với da là điều mình cực kì khuyến nghị các bạn nên làm. Như mình đã nói ở trên, điều làm mình ghét dùng kem chống nắng chính là nó nặng nề và khá bết dính. Tuy nhiên mình nhận ra với da thiên dầu nhạy cảm, thì việc dùng kem chống nắng bết một chút cũng chả thành vấn đề, miễn là nó không gây kích ứng cho da là được.

Vậy nên những bạn nào có da dầu như mình thì cứ chọn loại kem chống nắng có tính chất vật lý ấy. Sẽ đảm bảo bảo vệ da, mà cũng không gây kích ứng.

Hiện tại mình đã xài qua 2 loại kem chống nắng:

1 là skin aqua. Chai này thì được bạn cho xài thử nhưng mà thôi, loại này xài da mình bị rít và nổi mụn nhỏ li ti khá là khó chịu – da mình chịu không xài được loại này.

loại thứ 2 mình đang xài là là cái Kem Mocha chống nắng trong hình “ được tư vấn dùng trong lần đi soi da ở store 1986 – loại này thì dùng cho da nhạy cảm khá là phù hợp. dùng thử tầm 30 phút mà mình cảm thấy da mặt vẫn khá là khô ráo không có cảm giác bí da, nói chung là khá hài lòng tạm thời da chưa bị kích ứng hay đổ dầu gì nhiều. KHÔNG DÙNG KEM CHỐNG NẮNG

Tuy nhiên, chọn kem chống nắng là chưa đủ, lời khuyên của mình là cách bạn cũng nên thử đi soi da một lần. Lý do vì sao ư?

Vì khi đi soi da bạn sẽ biết được mức độ bảo vệ của kem chống nắng bạn đang dùng như thế nào. như hình mình để dưới á.

Soi da thì bạn có thể đi đến các shop mỹ phẩm lớn trong thành phố ở đây thường họ cho soi da miễn phí. Mình thì mình đi soi da ở store 1986 ở Vincom Đồng Khởi “vừa đi chơi vừa soi da luôn – nói chung là tiện”

Lý do mình khuyên các bạn nên đi soi da, là vì thứ nhất bạn có thể kiểm tra được loại kem chống nắng bạn đang xài liệu có hiệu quả hay không. Thứ 2 là nếu bạn đang không biết xài loại kem chống nắng nào, thì sẽ được tư vấn. “mọi người nhớ hỏi chi tiết một chút về thành phần nhé, để có kinh nghiệm chọn kem sau này nữa”

Trên đây là tải nghiệm của mình về việc chăm sóc da với kém chống nắng. Hy vông sẽ phần nào giúp các bạn hiểu được hơn về tầm quan trọng của kem chống náng và có thêm động lực để chăm da như mình.

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *