Cách tập luyện để có vòng eo con kiến

Ai cũng muốn có vòng eo con kiến giống như Ngọc trinh. Như các bạn đã biết mỡ không giãm cục bộ và việc tập bụng liên tục với cường độ cao chỉ làm bụng bạn to hơn mà thôi (nơi nào càng có nhiều kích thích thì dinh dưỡng càng được đẩy đến để chữa lành và phục hồi nên cơ vùng đó nhìn sẽ to hơn). Túc rất lười tập bụng vì trước kia luôn nghĩ tập nặng cũng là tập bụng (đúng, nhưng thật sự nó không đủ). Và các tip sau đây không thể cho bạn 1 cái bụng đẹp, nét nếu như Body Fat bạn vẫn đang cao nên hãy chú ý dinh dưỡng nữa nha. Đây cũng chỉ là kinh nghiệm cá nhân Mỹ phẩm Mocha hi vọng có ích với mọi người:
vòng eo con kiến

Các bước tập luyện để có vòng eo con kiến

  • 1. Tập 3 – 4 buổi/tuần. Mỗi buổi 20-30 phút kết hợp với Cardio. Cơ bụng nhanh phục hồi nhưng không có nghĩa là không cần thời gian phục hồi các bạn ơi, con số 24h là khá lí tưởng. Việc kết hợp tập Cardio vừa tránh sự nhàm chán khi tập bụng, vừa giúp đốt thêm Calo. Túc thường chọn Superset (có nghĩa là 1 set tập bụng + 1 set Cardio thành 1 set chính). Lưu ý luôn tập bụng trước, khi tập Cardio vẫn cố gắng giữ trạng thái gồng bụng (vừa tập bụng ké, vừa giãm khả năng chấn thương).
Tách hẳn tập cơ và tập bụng ra làm 2 buổi nếu như bạn thấy sức mình không kham nổi.
  • 2. Tập trong lúc Insulin thấp (thường cách bữa ăn chính 2,5 – 3h) hoặc bạn muốn ăn trước tập 45p – 1h vì có vấn đề về đường huyết hãy ăn Protein, Fat (tránh hạt, vì hạt vẫn có Carb. Bơ là sự lựa chọn tốt hoặc cá nhiều dầu như cá hồi, basa,…) và rau xanh. Vì Insulin có liên quan đến khả năng huy động mỡ làm năng lượng.
  • 3. Sử dụng S.o.c.o.l.a nguyên chất (87% C.a.c.a.o trở lên), trà hoặc C.a.f.f.e trước tập (nếu bạn bị say Cf hãy lưu ý đến tình trạng cá nhân như pha loãng ra chẳng hạn). Ngoài tăng sự tỉnh táo thì 3 loại trên còn tăng % đốt mỡ của cơ thể lên nhờ giàu các chất chống Oxy hóa được gọi là Flavonoid có tác dụng giảm Cholesterol.
  • 4. Làm nóng vùng bụng ví dụ như sử dụng các loại quần/G.e.l thậm chí màng bọc thực phẩm quấn phần bụng. Ờ, đọc thật kinh dị và phản khoa học nhưng ở đây Túc muốn nói là chỉ sử dụng lúc tập (20-30p) và đừng quấn quá chặt, sau tập nhớ vệ sinh kĩ. Việc làm nóng phần bụng sẽ giúp lưu lượng máu luân chuyển ở vùng này cao hơn các vùng khác, nó đồng nghĩa huy động mỡ được tốt hơn xíu đó.
  • 5. Vâng, ai sẽ quan tâm đến tập bụng nhất: các mẹ bỉm sau sinh. Xin lưu ý mẹ bỉm không được tập các bài gập nhé (gập bụng là 1 ví dụ) vì nó sẽ làm toạc ra vùng bụng đang bị sổ của các bạn đó ạ. Ưu tiên các bài Plank và biến thể của nó nha. Wall Sit cũng là bài tập toàn thân rất tốt mà đơn giãn nữa.
Các bài tập gợi ý: Plank, Side Plank, Walking Plank, Bicycle,…
Chúc các bạn sớm có được vòng eo con kiến để tự tin khoe body với bạn bè
Theo dõi chúng tôi để nhận nhiều thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *